Mua xe tay ga, người dùng chú ý gì

Thảo luận trong 'Xe ++' bắt đầu bởi sphi6789, 8/6/16.

Loading...
 1. sphi6789

  sphi6789 Moderator

  Theo báo cáo của hãng nghiên cứu Datasection Việt Nam, hầu hết nhu cầu mua xe ga đều xuất phát từ mục đích mua xe để đi làm, đi chơi...

  hoặc đơn giản là đổi xe mới với nhiều tiện ích. Các đối tượng chính thường là sinh viên mới ra trường có nhu cầu mua xe để đi làm và những đối tượng mới hoặc sắp kết hôn, có nhu cầu mua xe.

  [​IMG]
  Động cơ nào thúc đẩy người tiêu dùng mua xe ga?. Nguồn: Datasection Việt Nam.​

  Các khách hàng khi trao đổi thông tin về xe ga trên mạng xã hội thường đề cập đến các chủ đề nhất định. Có 5 chủ đề chính thường được đề cập là: Hỏi kinh nghiệm, định giá – chọn xe, so sánh xe, hỏi kinh nghiệm và tìm nhà phân phối. Trong đó, chủ đề có tỉ lệ thảo luận cao nhất là 47%, đứng thứ hai là chủ đề định giá - chọn xe với 32%.

  Nhóm khách hàng thường lên mạng xã hội để so sánh các dòng xe sau khi đã cân nhắc giá cả và đưa ra được danh mục lựa chọn. Các dòng xe thường được người tiêu dùng so sánh bao gồm: Air Blade và các dòng xe khác, nhóm Vision - Acruzo; Vespa - Liberty ABS và một số nhóm khác.

  [​IMG]

  Các dòng xe thường được người tiêu dùng so sánh bao gồm: So sánh Honda Air Blade với các dòng xe khác, Vision – Acruzo; Vespa – Liberty,...

  Các mức giá thường được khách hàng đưa ra thảo luận là 40 triệu, 30 triệu và 50 triệu, 25 triệu... Với mức giá này, thị trường đang có dấu hiệu chuyển dịch từ các dòng xe tay ga bình dân sang xe tay ga cao cấp.

  [​IMG]

  Thị trường đang có dấu hiệu chuyển dịch từ các dòng xe tay ga bình dân sang xe tay ga cao cấp. ​

  Hầu hết những khó khăn của người tiêu dùng khi mua xe ga đều tập trung ở nhóm đã có quyết định mua xe nhưng chưa có kinh nghiệm làm thủ tục giấy tờ, tất cả 7% số bài viết thuộc nhóm này đều là những khách hàng của Honda.

  Những khách hàng này có nhu cầu muốn tìm đến các nhà phân phối uy tín bán sản phẩm đúng giá. Bên cạnh đó, còn dấy lên việc bức xúc trước tình trạng các Head Honda “làm giá” quá cao.

  [​IMG]

  Nguồn: Datasection Việt Nam.
  Giá cả luôn là tiêu chí được người dùng Việt Nam cân nhắc nhất. Bên cạnh đó, yếu tố ngoại hình luôn được người tiêu dùng đánh giá quan trọng hơn các yếu tố kĩ thuật bên trong. Ngoài ra, một số các tiêu chí khác như loại động cơ, chi phí bảo dưỡng, nhà phân phối.

  Theo bizlive​
  Loading...

Chia sẻ trang này