Nam giới nên chọn cao đẳng Dược hay cao đẳng Điều Dưỡng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi giadunghanoi, 12/7/16.

Loading...
 1. giadunghanoi

  giadunghanoi Thành viên chính thức

  Em chào thầy cô. Thầy cô có thể tư vấn cho em được không ạ ! Em là nam giới và đang muốn học Khoa Y – Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mai Hà Nội vì chị em cũng đang học ở đây. Tuy nhiên em đang phân vân vì em là con trai thì nên học Cao đẳng dược hay Cao đẳng điều dưỡng thì phù hợp hơn ạ? E rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị. Bạn Quốc Huy ( Tiền Hải – Thái Bình)

  Trả lời:

  Thân chào bạn Quốc Huy

  Cảm ơn bạn Quốc Huy đã gửi những thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại tại địa chỉ 101 Tô Vĩnh Diện - Thanh Xuân - Hà Nội . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn cũng như của những bạn đang cùng những thắc mắc giống bạn Quốc Huy nhé.

  Đầu tiên chúng tôi cũng rất cảm ơn bạn đã đặt niềm tin vào trường. Bạn là nam giới thì bạn đều có thể làm tốt những công việc về Dược hay Điều Dưỡng vì đây đều là những ngành liên quan đến vấn để chăm sóc sức khỏe chỉ là bạn có đam mê với ngành nào hơn thôi.

  Hơn nữa đây lại là một trong những ngành mũi nhọn được đầu tư của trường nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng bạn ạ. Hơn nữa chúng tôi cũng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm hướng dẫn cho bạn những điều mà bạn thắc mắc hay những vấn đề mà bạn chưa hiểu sâu. Không chỉ có việc học li thuyết ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, những giời thực hành để bạn có thể được tham quan nhằm nâng cao tay nghề.

  Và đặc biệt là đây cũng đang là một trong hai ngành hiện nay đang hot và có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao so với mặt bẳng chung của các nghề nên bạn chọn ngành nào cũng có những cơ hội riêng để cho bạn phát triển.

  Nếu bạn tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược của trường thì bạn sẽ có thể làm những công việc như trình dược viên , làm dược sĩ lâm sàng chuyên cung cấp thuốc cho bệnh viện cũng như những cơ sở y tế, hay cũng có thể làm nghiên cứu về dược tại các cơ sở, xí nghiệp chế biến, sản xuất thuốc hay làm về marketing dược tại các công ty, doanh nghiệp về sản xuất thuốc…. Nếu bạn theo học Cao đẳng Dược tại trường thì bạn có thể yên câm về chất lượng đào tạo để bạn có thể trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai.

  Còn với nghề điều dường thoạt nhiên cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng nghề điều dưỡng là một nghề dành riêng cho con gái những người có thể tỉ mỉ để chăm sóc cho bệnh nhân. Tuy nhiên đây là một trong những quan niệm chưa hẳn đã đúng bởi vì công việc điều dường cần sự chăm sóc tỉ mỉ nhưng cũng rất cần những người quyết đoán, nhanh nhẹn để hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Vì vậy nếu được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp thì ra trường bạn có thể trở thành một người điều dưỡng giỏi làm việc chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế công lập, dân lập, các trung tâm chăm sóc sức khỏe ….

  Vì vậy đây là hai ngành mũi nhọn mỗi ngành có một đặc điểm khác nhau. Nếu bạn có đam mê hay thích thú với ngành nào thì bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với lực học, kinh nghiệm của bạn.

  Đặc biệt năm nay ngành Cao đẳng Dược cũng như Cao đẳng Điều dưỡng của trường đều được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép xét tuyển tốt nghiệp THPT để giảm áp lực thi cử cho các bạn học sinh. Vì vậy bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có rất nhiều cơ hội để trở thành sinh viên của trường.

  Vì vậy nếu có nhu cầu học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì ngay từ bây giờ bạn hãy tận dụng cơ hội sớm nhất để trở thành tân sinh viên của trường.

  Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược

  Năm nay, Bộ giáo dục quyết định bỏ điểm sàn vào các trường Cao đẳng, điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Do đó, thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
  • Điểm học bạ lớp 12 đạy từ 5.0 trở lên.
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên
  Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp, khi đạt chỉ tiêu sẽ dừng lại.

  Lưu ý cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược

  Tất cả thí sinh xét tuyển Cao đẳng Y Điều Dưỡng sẽ phải hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu sau
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).
  • Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
  Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website:http://caodangduochoc.edu.vn/ click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: 101 Tô Vĩnh Diện - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.
  Lưu ý: Mua và nộp hồ sơ tại:

  Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

  Địa chỉ: Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  101 Tô Vĩnh Diện - Thanh Xuân - Hà Nội
  Loading...

Chia sẻ trang này