Quy chế tuyển sinh năm 2020 có gì mới?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi truongkienthuc, 30/3/20.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  [​IMG]

  Vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố quy chế tuyển sinh với trình độ đại học, trình đổ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non 2020. Quy chế tuyển sinh năm 2020 có một vài thay đổi so với năm 2019 như sau:

  Thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng
  Các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, đồng thời Bộ không quy định giới hạn số nguyện vọng và số trường.

  Lưu ý: đối với từng ngành, từng trường, các thí sinh được xét tuyển nhiều trường bình đẳng và theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

  Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường (ngành), việc xét tuyển sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Những thí sinh đăng ký vào những trường đặc thù thuộc khối Công An, Quân sự…sẽ phải thực hiện thêm các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

  Cách tính điểm xét tuyển không có nhiều thay đổi so với năm 2019, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm các bài thi/môn thi cùng với từng bài thi, môn thi của từng tổ hợp xét tuyển. Những thí sinh có điểm ưu tiên khu vực sẽ được cộng điểm ưu tiên, điểm của thí sinh được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

  Sau khi được thông báo trúng tuyển, các thí sinh phải nhập học theo đúng thời gian quy định. Nếu quá thời hạn mà không nhập học được, trường sẽ xem như từ chối nhập học.

  [​IMG]

  Các ngành sư phạm, sức khỏe có quy định điểm sàn
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sư phạm và ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề bậc đại học và ngành giáo dục mầm non bậc cao đẳng. Bộ quy định, điểm sàn của các ngành này phải bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do bộ quy định.

  1. Ngành đào tạo giáo viên, ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược, Bộ có quy định điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học THPT bậc đại học thấp nhất là 8.0 trở lên.
  2. Ngành điều dưỡng, y học dự phòng, dinh dưỡng, hội sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, khúc xạ nhãn khoa, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất…điểm thấp nhất là 6.5
  3. Một vài ngành khác các trường ĐH có thể tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sao cho phù hợp với quy chế.
  Ngành giáo viên mầm non không được đào tạo ở các trường trung cấp
  Theo quy định của Bộ, ngành giáo dục mầm non sẽ dừng tuyển sinh hệ trung cấp, quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Như vậy, chuẩn trình độ đào tạo ngành giáo viên mầm non là cao đẳng sư phạm, giáo viên tiểu học và giáo viên THCS là bậc cử nhân đại học.

  Trên đây là một số thay đổi được Bộ giáo dục & Đào tạo đưa ra cho đợt tuyển sinh đại học năm 2020, mà học sinh lớp 12 chuẩn bị xét tuyển vào đại học cần nắm rõ

  Nguồn: Bộ giáo dục & Đào tạo.
  Loading...

Chia sẻ trang này