Ứng tuyển vào ngành quân đội cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi truongkienthuc, 30/3/20.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  [​IMG]

  Nếu như sinh viên ngành khác thường phải lo lắng về vẫn đề việc làm khi ra trường, thì sinh viên các khối ngành quân đội hoàn toàn ngược lại. Khi học tập từ trong môi trường quân đội ra, các sỹ quan quân đội được nhà nước phân công công tác và làm việc tại nhiều đơn vị quân đội mà không phải lo nghĩ về vấn đề việc làm. Đó chính là lý do rất nhiều học sinh đăng ký ứng tuyển vào ngành quân đội. Tuy nhiên việc xét tuyển vào khối ngành này cũng vô cùng nghiêm ngặt, dưới đây là một vài lưu ý khi ứng tuyển vào ngành quân đội mà học sinh lớp 12 cần biết:

  CHỈ TIÊU TUYỂN SINH ĐỐI VỚI SINH VIÊN NỮ
  Hằng năm, Bộ Quốc phòng thường có các hướng dẫn chi tiết về công tác tuyển sinh tại các trường trong quân đội. Qua đó, phương thức tuyển sinh cũng giống như các trường dân sự là thi tuyển và xét tuyển. Việc xét tuyển sẽ được thực hiện theo quy chế riêng của Bộ Quốc phòng, với trường hợp trường nào có đề án riêng cần được các cấp có thẩm quyền đề xuất thông qua.

  Đối tượng tuyển sinh của trường quân đội gồm 3 đối tượng: nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân; nam thanh niên ngoài quân đội; hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

  Có một số chuyên ngành được phép tuyển nữ quân nhân tuy nhiên số lượng tuyển sinh còn hạn chế: gành bác sĩ quân y, quan hệ quốc tế về quốc phòng tham gia học tập tại Học viện khoa học quân sự (tuyển 10% chỉ tiêu); ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh, khí tài quang, địa tin học tại Học viện kỹ thuật quân sự (tuyển 6% chỉ tiêu); ngành tài chính tại Học viên hậu cần (tuyển 10% chỉ tiêu).

  Việc xét tuyển được ban tuyển sinh của Bộ quốc phòng quy định: thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân, thanh niên ngoài quân đội; thực hiện điểm chuẩn xét tuyển riêng theo 2 miền Bắc – Nam theo từng quân khu.

  THÍ SINH ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG 1 VÀO QUÂN ĐỘI MỚI ĐƯỢC XÉT TUYỂN
  Hầu hết quy định xét tuyển vẫn được Bộ quốc phòng giữ ổn định qua các năm, các thí sinh tham gia dự tuyển vào các trường phải đăng ký sơ tuyển vào tham dự kỳ thi THPT Quốc gia trong năm đăng ký ứng tuyển. Thí sinh phải đăng ký bằng hồ sơ tuyển đại học, cao đẳng do Ban tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng in và phát hành thống nhất trên cả nước.

  Các thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội từ khi làm hồ sơ sơ tuyển, trường hợp trường có nhiều ngành thí sinh cũng chỉ được đăng ký 1 ngành duy nhất. Đối với các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký tại các trường dân sự, ngoài quân đội theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

  Lưu ý: các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an không tham gia xét tuyển vào các trường thuộc Bộ quốc phòng.

  Trên đây là một vào lưu ý khi tham gia đăng ký xét tuyển vào các ngành quân đội mà học sinh lớp 12 cần lưu ý để tránh sảy ra sơ sót khi làm hồ sơ.

  Hocmai.vn
  Loading...

Chia sẻ trang này