Nếu giấy báo điểm thi bị thất lạc hoặc gửi về quá muộn thì phải làm thế nào?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 4/8/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Hỏi: Nếu trong trường hợp gần tới ngày nhập học hoặc xét tuyển NV2 mà vẫn chưa có giấy báo trúng tuyển NV1 hoặc giấy báo điểm thì phải làm thế nào?

  Trả lời: Trong trường hợp ngày nhập học hoặc thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 đã cận kề mà các bạn vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển hoặc phiếu báo điểm thì bạn nên liên hệ với trường ĐH - CĐ mà bạn đăng ký dự thi để được hướng dẫn cụ thể về thời gian, địa điểm cũng như thủ tục cần thiết. Các thông tin này bạn có thể theo dõi thường xuyên trên website của trường hoặc liên hệ tại đây mình sẽ tra cứu và tìm hiểu giúp các bạn. Theo như mình được biết thì giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi chỉ cấp 1 lần và đóng dấu đỏ của trường. Tuy nhiên, chỉ cần bạn xuất trình giấy báo dự thi và CMND thì trường sẽ căn cứ vào đó để cấp lại phiếu báo điểm và hướng dẫn bạn làm thủ tục nhập học hoặc xét tuyển NV2.
  -----------------------------------​
  Hỏi: Em đã nộp hồ sơ nhập ĐH nhưng mùng 4/9 mới bắt đầu học. Vậy em bây giờ muốn xin rút hồ sơ lại có được không? Rút hồ sơ có phải nộp phí gì không (tất cả các khoản tiền nhà trường yêu cầu em đã nộp đầy đủ). Còn nếu mà mình đang đi học tại một trường đại học, mình muốn xin rút hồ sơ thì có được không, có phải nộp tiền gì thêm không vậy? (hatuyen94@gmail.com)

  Trả lời: Về nguyên tắc thì em hoàn toàn có quyền rút hồ sơ. Tuy nhiên việc có yêu cầu bồi hoàn kinh phí hay đưa ra những ràng buộc như thế nào thì mỗi trường có cách xử lý khác nhau.
  -----------------------------------​
  Hỏi: Trong kỳ thi ĐH vừa qua em thi được 21 điểm và trường ĐH Giao thông Vận tải. Em đậu NV1 của trường nhưng đến hiện nay em vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển của trường. Em rất lo lắng. Làm hồ sơ ĐH thì xã yêu cầu phải có giấy báo nhập học xã mới đóng dấu các giấy tờ liên quan. Em phải làm sao?(haililemlinh02091990@gmail.com)
  Trả lời:
  Trước hết em cần phải tình bĩnh. Vấn đề này không có gì nghiêm trọng cả. Việc thất lạc giấy báo trúng tuyển không phải là điều hiếm gặp. Về phía nhà trường thì em nắm lịch nhập học và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (thông tin này em có thể vào website của trường để biết hoặc hỏi những bạn bè cùng trúng tuyển vào trường) sau đó đến làm thủ tục bình thường. Tại đây em báo lại việc thất lạc giấy báo, nhà trường sẽ kiểm tra và cấp lại cho em.

  Về phía địa phương em có thể lấy giấy báo điểm (tất cả các thí sinh trúng tuyển hoặc không trúng tuyển đều nhận được giấy này) để trình cán bộ xã làm cơ sở căn cứ. Nếu xã không chấp nhận em yêu cầu xác nhận lý do không đóng dấu vào hồ sơ sau đó vẫn nhập học bình thường. Sau khi xem giấy này nhà trường sẽ cho phép em bổ sung hồ sơ sau khi đã nhập học.
  -----------------------------------​
  >> Xem thêm: Khi nào có giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm đại học năm 2014?
  [​IMG]
  Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi tại đây mình sẽ trả lời cho các bạn nhé!
  Loading...
  Last edited: 5/8/14

Chia sẻ trang này