Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn đã biết

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 23/5/19.

Loading...
 1. kingbin

  kingbin Thành viên mới

  Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn đã biết: + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.... #congdonginan #benhvien

  [​IMG]

  Sau bài review về việc đi khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình nhận được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được nhận nhiều thông tin hơn.

  (*) Bài viết liên quan: Khám sản phụ khoa ở những bệnh viện phòng khám ngoài công lập có chất lượng không?

  Vì vậy, hôm nay, mình sẽ vẫn viết về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp đến các bạn các bước thăm khám “chuẩn” để các bạn nắm được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Chú ý chút là 9 bước dưới đây là dùng nếu bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác đôi chút vì 2 cơ sở đó hoạt động theo mô hình tương tự các phòng khám sản phụ khoa tư nhân tại Hà Nội thế nên các bước thăm khám đơn giản hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải làm khi đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở chỗ bán sổ.

  Trong trường hợp bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì có thể bỏ qua đến bước này, triển khai bước tiếp theo luôn.

  Sổ khám bệnh được bán ở quầy bán sổ với giá tiền là 5000 / quyển. Địa điểm bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, vô cùng dễ thấy, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và nhận được hướng dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm bên cạnh quầy bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn phải sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán phí khám ở quầy đóng tiền.

  Cầm sổ ra } quầy đóng tiền. Tùy theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu phí khám thích hợp. Thông thường thì phí khám phụ khoa ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá thấp, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được ghi trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, bên trên có ghi địa chỉ phòng khám và nằm ở khu nhà nào).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể đưa ra đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Thanh toán chi phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì trở lại cô đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi lằng nhằng và phải di chuyển khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem ở trong tử cung và buồng trứng có dấu hiệu khác thường không.

  Phòng siêu âm nằm ngay bên cạnh phòng khám. Nhưng, bạn để ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn đóng tiền, trên đó sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn thanh toán cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Nhìn vào hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa theo vào hiện trạng quan hệ và/hoặc tình hình thực tế mà bác sĩ làm siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút lấy kết quả ngay, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Nguyên nhân của việc xét nghiệm này là để xem nguyên do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn bình thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả được đưa về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

  + Bước 09: Tiến hành xét nghiệm máu.

  Không có gì để đề cập đến nhiều bởi các thứ tương tự như bước soi tươi bên trên.

  Lưu ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong khí lấy kết quả thì đi siêu âm. Đến hẹn nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Nguồn tham khảo: Ở đây
  Loading...

Chia sẻ trang này